Volvo V90 Cross Country 2023 lựa chọn độc lạ

Volvo vẫn giới thiệu chiếc V90 Cross Country 2023 tại Việt Nam, dù đong đếm thị trường là không đủ để đạt hiệu quả kinh doanh. Đại diện hãng cho rằng muốn thay đổi quan điểm của người tiêu dùng về những dòng xe mới, tiện dụng hơn nhưng ít người thử. Tất nhiên, để chấp nhận làm quen với những thứ mới mẻ, xe không dành cho khách hàng bình dân. 

Thiết kế V90 Cross Country 2023 dễ làm quen bởi phần đầu tương tự sedan S90, trong khi đuôi xe giống XC60 mới. Điểm cần lưu lại lâu nhất khi ngắm nhìn ngoại thất là ngang xe, vì thân khá dài. Thông thường khi thân xe dài như vậy, ở Việt Nam thường là các mẫu sedan hạng sang cỡ lớn bản kéo dài, đầu và đuôi thấp. Kiểu đuôi cao sẽ mất một thời gian để quen mắt.

Khách hàng trẻ sẽ sẵn sàng chấp nhận những mới lạ của dạng xe station wagon hơn so với người trung niên. Thực tế hầu hết khách hàng hiện nay của V90 Cross Country 2023 ở Việt Nam đều là người trẻ. Chủ nhân xe trong bài viết mới khoảng 30 tuổi. Thậm chí, có những khách 9X.

Cắt thử nghiệm

Mỗi chiếc xe thường có nhiều phiên bản giống nhau về cơ bản. Xếp hạng trong bài đánh giá này dựa trên thử nghiệm đầy đủ của chúng tôi về Volvo V90 Cross Country T6 AWD (2.0L inline-4, nạp kép | số tự động 8 cấp | AWD).

Lưu ý rằng mẫu Cross Country, được đánh giá riêng, về cơ bản là một chiếc V90 tiêu chuẩn với khoảng sáng gầm xe bổ sung và các tấm thân dưới được gia cố được thiết kế để lái xe địa hình vừa phải. Chiều cao lớn hơn của Cross Country ảnh hưởng đến tầm nhìn và việc ra vào cabin, nhưng mặt khác lại chia sẻ hầu hết các đặc điểm của nó với toa xe tiêu chuẩn.

Điều khiển

V90 cung cấp sức mạnh dồi dào cho việc đi lại hàng ngày cùng với khả năng dừng tự tin và có thể dự đoán được. Một chuyến đi nhẹ nhàng khiến việc xử lý hơi bồng bềnh, nhưng bạn sẽ chỉ chú ý nếu bạn đang cố lập kỷ lục vòng đua. Chiếc xe sang trọng vận hành êm ái này mang đến trải nghiệm lái mà bạn mong đợi.

Sự tăng tốc

Động cơ bốn xi-lanh tăng áp và tăng áp nghe có vẻ phức tạp, nhưng Volvo chạy dễ dàng trên đường. Nó phản ứng nhanh khi bạn nhấn ga và tạo ra công suất mạnh mẽ ở tốc độ động cơ thấp. V90 Cross Country 2023 không gặp vấn đề gì khi hòa vào đường cao tốc hoặc vượt qua. Nó thể hiện khả năng tăng tốc đáng nể trong quá trình thử nghiệm.

Phanh

Bàn đạp phanh phản ứng có thể dự đoán được, đồng thời khả năng ăn khớp giữa hành trình ngắn và lực nhẹ cho phép bạn dừng lại mà không giật lùi. Trong các lần dừng khẩn cấp mô phỏng ở tốc độ 60-0 dặm / giờ lặp lại, toa xe này vẫn ổn định và tự tin.

Hệ thống lái

Thật dễ dàng để giữ cho bánh xe đi thẳng ở tốc độ xa lộ và mặc dù không có nhiều phản hồi nhưng bánh xe cho cảm giác trực tiếp và chính xác. Lực đánh lái nhẹ ở chế độ Tiện nghi và nặng hơn nhiều ở chế độ Năng động. Các hệ thống an toàn có thể khiến bánh xe có cảm giác không tự nhiên khi chúng điều chỉnh cho bạn.

Khả năng lái xe

Bạn có thể thỉnh thoảng sang số hơi khó khăn, nhưng V90 Cross Country 2023 vận hành trơn tru như bạn mong đợi từ một chiếc xe hơi sang trọng. Hệ thống dừng-khởi động động cơ nói chung hoạt động trơn tru nhưng có thể bị ngập nếu bạn cần di chuyển nhanh. Ở một tốc độ thoải mái hơn, việc tăng số được thực hiện tốt đến mức chúng gần như không thể nhận ra.

Cảm giác

Cảm giác về nội thất phù hợp với thiết kế sang trọng, miễn là bạn đánh dấu vào các tùy chọn phù hợp. Chúng tôi khuyên dùng loại da cao cấp, chức năng mát-xa ghế mạnh mẽ và hệ thống treo khí nén, nhưng hãy bỏ qua bánh xe 20 inch nếu bạn ưu tiên chất lượng xe hơn kiểu dáng. Bánh xe nhỏ hơn sẽ giảm tác động và va đập mà chúng tôi nhận thấy.

Chỗ ngồi thoải mái

Ghế trước tuyệt vời cung cấp một loạt các điều chỉnh (10 hướng) và tính năng mát xa mạnh mẽ với nhiều cài đặt. Quay số trong các cài đặt phù hợp thật dễ dàng và người lái xe ở mọi hình dạng và kích cỡ sẽ cảm thấy thoải mái khi lái xe dài. Ghế sau trung tâm thẳng đứng và chắc chắn, phù hợp nhất cho trẻ nhỏ.

Tiếng ồn & độ rung

Việc sử dụng chân ga ở mức độ vừa phải đến mạnh sẽ mang lại một số tiếng ồn động cơ bên trong, nhưng âm thanh đó không tạo cảm giác phấn khích. Tiếng ồn của gió, đường và lốp xe được giữ ở mức tối thiểu. Thân xe và nội thất tạo ra tiếng ồn trên những con đường gồ ghề và những khúc cua lớn, một mức độ đáng thất vọng đối với một chiếc xe hơi sang trọng.

Kiểm soát khí hậu

Mặc dù chúng tôi thường không thích điều khiển màn hình cảm ứng, nhưng bạn chỉ cần đặt cài đặt khí hậu của V90 Cross Country 2023 một lần. Hệ thống mạnh mẽ luôn giữ cho nội thất ở nhiệt độ thích hợp — chỉ cần cài đặt và quên nó đi. Hệ thống thông gió của ghế gây ra một số tiếng ồn, nhưng hành khách sẽ đánh giá cao hiệu quả hoạt động của nó.
Xem thêm: Volvo . https://volvo-vietnam.com/

Xem thêm:

Bảng giá xe Volvo: https://volvo-vietnam.com/gia-xe-volvo/

Volvo XC60 Ultimate 2024: https://volvo-vietnam.com/xe-volvo-xc60/

Volvo XC90 Ultimate 2024: https://volvo-vietnam.com/xe-volvo-xc90/

Volvo S90 LWB Ultimate 2024: https://volvo-vietnam.com/xe-volvo-s90/

Volvo XC40 Ultimate 2024: https://volvo-vietnam.com/xe-volvo-xc40/

Volvo V60 Cross Country Ultimate 2024: https://volvo-vietnam.com/volvo-v60/

Volvo Việt Nam: https://volvo-vietnam.com/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM !

TOP