a

Thử nghiệm đầu tiên của Volvo V90 Cross Country 2023: Chiếc Volvo ít điện khí hóa nhất 2023 Volvo V90 Cross Country

“Mild hybrid” ít tiết kiệm nhiên liệu hoặc hiệu suất, nhưng đây vẫn là động cơ V90 mà chúng tôi thích.

Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có tất cả các mã động cơ Volvo — T5, T6, T8 — và sau đó là một chiếc Volvo V90 Cross Country 2023 với huy hiệu “B6”. Ờ, cái gì?

Đây là những gì đang diễn ra: Là một phần trong cam kết điện khí hóa—tức là, một số loại hỗ trợ hệ thống truyền động điện trong tất cả các xe của hãng—Volvo đã nâng cấp hệ thống truyền động T5 và T6 cũ của mình bằng hệ thống “hybrid nhẹ” 48 vôn. Bạn sẽ tha thứ cho chúng tôi nếu chúng tôi hơi hoài nghi về toàn bộ ý tưởng lai nhẹ nhàng này; Theo EPA , V90 CC B6 mới tăng 2 mpg trong chu trình thành phố, 1 mpg kết hợp và giảm 1 mpg trên đường cao tốc so với mẫu ’21 T6.

Vâng, đó là khá nhẹ.

Nhưng chúng tôi khá thích thú với một sự thay đổi của động cơ, có thể thực hiện được nhờ hệ thống 48 vôn: Bộ tăng áp hiện được điều khiển bằng điện

Các Loại Hạt Và Bu Lông

Đối với những người không quen thuộc, động cơ T6 của Volvo sử dụng — có lẽ chúng ta nên nói là đã sử dụng — cả bộ tăng áp và bộ siêu nạp do động cơ điều khiển, bộ tăng áp sau để lấp đầy khoảng trống về công suất vòng tua máy thấp (độ trễ turbo) trong khi ống xả tạo ra đủ áp suất để tạo ra boogie tăng áp. Đó là một ý tưởng hay và chúng tôi ngạc nhiên là chưa thấy sự áp dụng rộng rãi hơn, vì nó giúp động cơ 2.0 lít tương đối nhỏ của Volvo mang lại sức mạnh vượt trội.

Vấn đề với bộ siêu nạp là nó được dẫn động trực tiếp bởi động cơ, làm mất đi sức mạnh và tính kinh tế. Việc chuyển sang bộ tăng áp điện cũng giống như việc thay đổi từ bơm trợ lực lái chạy bằng động cơ sang động cơ điện: Nó loại bỏ tải ký sinh khi không cần thiết.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn có một số con số khó, vì vậy chúng tôi đã mang chiếc Volvo V90 Cross Country 2023 ra đường thử của mình. Dưới mui xe là loại 2.0 lít tương tự được tìm thấy trong những chiếc xe được trang bị T5 và T6 của Volvo. Công suất đầu ra là 295 mã lực và mô-men xoắn 310 lb-ft, giảm 21 mã lực và tăng 15 lb-ft so với động cơ T6 2021. Hộp số tự động tám cấp là một sự chuyển giao.

Hệ thống truyền động B6 có một thứ gọi là máy phát điện khởi động tích hợp (ISG), mà bạn có thể coi như một động cơ khởi động được tăng cường. Nó được kết nối trực tiếp với động cơ và được sạc (heh) khi khởi động lại động cơ sau khi tự động dừng (động cơ tự tắt khi dừng đèn). Nó cũng cung cấp cơ bắp để xe lăn bánh khi động cơ nổ máy, điều này giải thích cho chỉ số mpg trong thành phố được cải thiện. ISG không cung cấp năng lượng khi đang di chuyển, đó là lý do tại sao bạn sẽ không mong đợi thấy công suất của nó (13 mã lực và 30 lb-ft) được thêm vào công suất của động cơ, giống như hầu hết các loại xe hybrid; thay vào đó, ISG thực hiện bit máy phát điện của mình, sản xuất điện cho cả pin 48 volt (nhỏ) của chính nó và hệ thống điện 12 volt của ô tô, cũng như cung cấp một số nỗ lực phanh tái tạo.

Chạy Số

Vậy hệ thống truyền động B6 đã hoạt động như thế nào trên đường thử? Trước khi đánh số, chúng ta nên lưu ý hình phạt cân nặng; chiếc Volvo V90 Cross Country 2023 vượt qua thang đo của chúng tôi ở mức 4.356 pound, nặng hơn 89 pound so với chiếc Cross Country chạy bằng T6 mà chúng tôi đã thử nghiệm vào năm 2017. Về khả năng tăng tốc, chúng tôi đã định thời gian cho chiếc xe B6 đạt vận tốc 60 dặm / giờ trong 6,9 giây, chậm hơn 0,4 giây so với chiếc 2017 T6. Chiếc xe mới đã chạy một phần tư dặm trong 15,1 giây ở tốc độ 94,2 dặm / giờ, chậm hơn một phần ba giây so với T6 nhưng với tốc độ bẫy nhanh hơn 0,5 dặm / giờ.

Chúng tôi ghi nhận nguồn điện mạnh mẽ ngoài đường dây—cảm ơn bộ tăng áp!—nhưng động cơ dường như cạn kiệt năng lượng ở tốc độ cao hơn. Volvo đã loại bỏ chế độ Thể thao của V90 cho năm 2022 và việc chuyển số không có cảm giác đặc biệt khẩn cấp, ngay cả khi hết ga. Chúng tôi đã thử chạy tăng tốc ở chế độ Off-Road chỉ để thử, nhưng chúng tôi nhận thấy không có chênh lệch múi giờ đáng kể.

Đặc tính tăng tốc của B6 không khác nhiều so với xe T6; trên thực tế, dữ liệu thử nghiệm tiết lộ chính xác những gì chúng tôi mong đợi từ một chiếc ô tô đơn giản hơn về mặt cơ học nhưng mang thêm 1,3 pound mỗi mã lực. Từ đó, chúng tôi suy luận rằng bộ tăng áp điện hoạt động tốt như bộ tăng áp chạy bằng động cơ cũ.

Phanh Và Xử Lý

Hiệu suất phanh giống hệt với chiếc xe năm 2017, với khoảng dừng 128 foot từ tốc độ 60 dặm / giờ. Volvo đã thể hiện rất nhiều sự cố, nhưng chúng tôi ca ngợi cảm giác nhất quán giữa các mẫu xe Volvo, với V90 CC hoạt động giống hệt như XC60 B6 2022 mà chúng tôi cũng đã thực hiện các bài kiểm tra phanh .

Mẫu volvo V90 Cross Country 2023 có lò xo khí nén được thiết kế theo phong cách SUV, với dáng cao hơn đáng kể so với mẫu V90 wagon hiện đã ngừng sản xuất mà nó có chung thân xe, vì vậy chúng tôi không quá ngạc nhiên khi nó kéo trung bình 0,80 g trên skidpad , so với 0,89 g mà chúng tôi đã thấy trong Thiết kế R V90 không phải Cross Country năm 2021 mà chúng tôi đã thử nghiệm vào năm ngoái . (V90 Cross Country 2017 cũng hoạt động tốt hơn ở mức 0,84 g — có lẽ là do thay lốp hoặc chỉ là trọng lượng tăng thêm khi làm việc.)

Chúng tôi đã lái chiếc Volvo V90 Cross Country 2023 vòng quanh con số tám của chúng tôi trong 27,7 giây ở mức trung bình 0,61 g, một lần nữa xếp sau cả chiếc xe T6 2017 nhẹ hơn (26,4 giây ở 0,68 g) và chiếc V90 2021 chỉ chạy trên đường ( 25,9 giây ở 0,68 g). Nhưng bài kiểm tra này còn nhiều điều hơn là những con số thuần túy và chiếc xe mang lại cảm giác thể thao hơn chúng tôi tưởng tượng. Nó cũng nhất quán một cách ấn tượng khi hoàn thành tất cả các vòng của mình trong vòng một hoặc hai phần mười của nhau.

Xem thêm: Volvo . https://volvo-vietnam.com/

Xem thêm:

Bảng giá xe Volvo: https://volvo-vietnam.com/gia-xe-volvo/

Volvo XC60 Ultimate 2024: https://volvo-vietnam.com/xe-volvo-xc60/

Volvo XC90 Ultimate 2024: https://volvo-vietnam.com/xe-volvo-xc90/

Volvo S90 LWB Ultimate 2024: https://volvo-vietnam.com/xe-volvo-s90/

Volvo XC40 Ultimate 2024: https://volvo-vietnam.com/xe-volvo-xc40/

Volvo V60 Cross Country Ultimate 2024: https://volvo-vietnam.com/volvo-v60/

Volvo Việt Nam: https://volvo-vietnam.com/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM !

TOP