Đánh giá Volvo XC90 2021: Vẫn là mẫu SUV hạng sang cỡ lớn yêu thích của chúng tôi

Đánh giá Volvo XC90 2021: Vẫn là mẫu SUV hạng sang cỡ lớn yêu thích của chúng tôi

Sự sang trọng chủ yếu nằm ở kiểu dáng sắc nét và sạch sẽ, khoang lái thanh thoát và khả năng tăng tốc mạnh mẽ của Volvo XC90 2021 . XC90 là một chiếc crossover SUV hạng sang sáu hoặc bảy chỗ ngồi. Nó thường được so sánh với các loại xe như Audi Q7, BMW X7 và Acura MDX , nhưng nó có một con đường khác để đạt được những thông tin sang trọng của nó. Volvo XC90 2021 đưa những chiếc SUV sang trọng vô tội vạ và gồ ghề được chú ý: có một cách khác, nó chứng minh rằng, với động cơ nhỏ và phong cách kín đáo.

Đánh giá Volvo XC90 2021: Vẫn là mẫu SUV hạng sang cỡ lớn yêu thích của chúng tôi

Đánh giá Volvo XC90 2021

XC90 vẫn là chiếc SUV hạng sang yêu thích của chúng tôi, một phần nhờ vào phong cách hấp dẫn hợp lý của nó. Từ chữ ký đèn pha LED dự phòng cho đến thân xe tương đối không trang trí, XC90 không cần phải phô trương những thông tin sang trọng với nhiều chrome và bling. Bên trong nó là một đẳng cấp bậc thầy về sự sang trọng tinh tế, với các mẫu xe cao cấp được khoác lên mình những dải ruy băng bằng gỗ quét vôi trắng và da trung tính. Nó rất tốt, màn hình kiểu iPad ở trung tâm của dấu gạch ngang giống như một món đồ trang sức tuyên bố.

Volvo bán phiên bản T5 cơ sở của XC90, với động cơ turbo-4 250 mã lực và hệ dẫn động cầu trước (tùy chọn dẫn động tất cả các bánh) và hộp số tự động 8 cấp, nhưng hầu hết các lái xe sẽ chọn động cơ turbo-4 có tăng áp và tất cả – bánh xe dẫn động trong T6. Chiếc xe đó được may mắn với một phong thái điềm tĩnh từ hệ thống treo khí nén có sẵn của nó cho đến hệ thống lái nhẹ của nó, điều này hoàn toàn trái ngược với những chiếc SUV dũng mãnh nhất của Đức. Một plug-in hybrid, có ký hiệu là T8 nhưng được đổi tên thành XC90 Recharge Plug-In Hybrid, giúp hệ thống truyền động T6 chạy được 18 dặm bằng điện.

XC90 có sáu hoặc bảy chỗ ngồi với mức độ thoải mái nói chung cao, mặc dù hai hàng ghế sau không tốt bằng những chiếc thùng xa hoa phía trước. Chúng tôi thích chúng nhất bằng len, mặc dù da thật hoặc da tổng hợp phổ biến hơn. XC90 vẫn là một nhà vô địch về hàng hóa, với không gian nội thất rộng như những chiếc crossover ba hàng ghế lớn nhất từ ​​các đối thủ của nó. Nó cũng đạt được xếp hạng hàng đầu trong các bài kiểm tra va chạm và đi kèm với phanh khẩn cấp tự động, mặc dù thiết lập hỗ trợ người lái của XC90 không mượt mà như của BMW hoặc Mercedes. Tất cả các mẫu xe hiện nay đều được trang bị hỗ trợ lái điểm mù, giúp hướng xe tránh chướng ngại vật đang đến gần, cảm biến đỗ xe phía trước, đèn pha LED tiêu chuẩn và sạc điện thoại thông minh không dây.

Đánh giá Volvo XC90 2021: Vẫn là mẫu SUV hạng sang cỡ lớn yêu thích của chúng tôi

Đánh giá Volvo XC90 2021
Sắc nét và sạch sẽ, Volvo XC90 dám làm nhiều hơn với ít hơn. Đã ra mắt hơn 5 năm mô hình, nhưng XC90 vẫn có kiểu dáng không tuổi. Chắc chắn là nó được thiết kế theo phong cách thận trọng, nhưng theo cách tinh vi nhất có thể. Được làm mới vào năm ngoái với những cập nhật nhỏ cho phần đầu xe và phía sau, XC90 vẫn khoác lên mình những tấm thân xe như bộ áo giáp vượt thời gian. Chữ ký nhẹ vẫn còn phong cách, tất cả các nếp gấp vẫn trang nhã, tỷ lệ vẫn vừa phải. Thiết kế đáng suy nghĩ xuất hiện trong năm mô hình 2016 có rất nhiều điểm còn lại trong đó.

XC90 tạo ra sức mạnh của nó với tăng áp và trên một số mẫu xe cũng tăng áp. Một động cơ turbo-4 tạo thành cốt lõi trong hồ sơ hiệu suất của XC90 và mặc dù điều đó có thể khiến một số người mua xe sang và những người hâm mộ V-8 đau lòng, nhưng nó cung cấp rất nhiều sức mạnh cho chiếc crossover cỡ lớn của Volvo. XC90 nhanh chân, được hỗ trợ bởi các tiện ích bổ sung tăng áp và plug-in hybrid có sẵn, và nó được điều chỉnh để có một chuyến đi nhanh nhưng thoải mái. Đó là gói trung bình trong thông số kỹ thuật cơ bản, mạnh mẽ trong tất cả các phiên bản khác.

Những chiếc XC90 cơ sở có động cơ tăng áp 2.0 lít “T5” 250 mã lực với hệ dẫn động cầu trước và hộp số tự động 8 cấp. XC90 nặng khoảng 4.500 pound, vì vậy phiên bản này là phiên bản chậm nhất trong nhóm và cũng rất hiếm. Lời khuyên của chúng tôi là nên chọn hệ thống truyền động “T6” trở lên, có thêm bộ siêu nạp cho công suất thêm 66 mã lực và tổng cộng là 316 mã lực và mô-men xoắn 295 lb-ft. Hệ dẫn động tất cả các bánh là trang bị tiêu chuẩn trên phiên bản này, và với tiếng ồn động cơ được tắt đi rõ ràng đằng sau nhiều âm thanh chói tai, T6 mang lại khả năng tăng tốc và chuyển số gần như liền mạch.

Đánh giá Volvo XC90 2021: Vẫn là mẫu SUV hạng sang cỡ lớn yêu thích của chúng tôi

Các mô hình Nạp tiền, trước đây có tên là T8, cung cấp nhiều hơn nữa. Nó có mô-đun năng lượng T6 và hệ dẫn động tất cả các bánh, đồng thời bổ sung thêm động cơ điện và pin 11,6 kwh để cung cấp 18 dặm lái xe hoàn toàn bằng điện khi được sạc đầy. Volvo báo giá 400 mã lực và thời gian 0-60 dặm / giờ dưới sáu giây; trong khi nhiều phạm vi hơn sẽ tốt hơn, chúng tôi thường thấy mình nhận được phạm vi điện ở mức thấp 20 khi điều khiển một cách thận trọng.

XC90 không gây thất vọng về các kích thước hiệu suất khác. Nó giữ cho chuyến đi của nó được kiểm soát tốt, nhờ thân xe cao và việc đánh lái rất nhẹ nhàng nhưng mang lại phản ứng chính xác. Đây không phải là đối thủ của X5 hay Cayenne; những chiếc SUV này hướng đến khả năng off-road mạnh mẽ cũng như hiệu suất đáng kinh ngạc trong các mẫu xe hàng đầu. Trò chơi của Volvo là sự thoải mái, được cung cấp theo từng dặm bằng hệ thống treo khí có sẵn và một chuyến đi nhẹ nhàng, được giảm chấn tốt để phù hợp với các cơ khí được giảm xóc tốt của nó. Sự cân bằng khi đi xe và xử lý là hoàn hảo.

Giá vé plug-in tốt hơn, nhưng mức tiết kiệm nhiên liệu của XC90 ở mức trung bình cao. Động cơ Turbo-4 và công nghệ plug-in hybrid giúp XC90 tiết kiệm nhiên liệu hợp lý, nhưng nó không phải là một bước nhảy vọt so với những chiếc SUV ba hàng ghế khác. XC90 T5 với hệ dẫn động cầu trước nhận được xếp hạng EPA là 21 mpg trong thành phố, 30 đường cao tốc, 25 kết hợp. Với hệ dẫn động tất cả các bánh, xếp hạng giảm xuống còn 20/28/23 mpg. Với tính năng siêu nạp, hệ dẫn động T6 dẫn động tất cả các bánh giảm xuống 19/28/22 mpg. XC90 có plug-in sạc lại có thể lái được 18 dặm hoàn toàn bằng điện. Nó thấp, nhưng góp phần vào xếp hạng MPGe là 55 mpg kết hợp; xếp hạng kết hợp mà không có phạm vi pin kiểm tra ở 27 mpg. Trong tuần của chúng tôi với Recharge XC90, chúng tôi đã có thể đi được tới 24 dặm trong tất cả các phạm vi điện và chỉ tiêu thụ trung bình 24,9 mpg khi chỉ đổ xăng.

XC90 tái khẳng định danh tiếng của Volvo về độ an toàn. Volvo cài đặt hầu hết các phần cứng an toàn mới nhất của mình trong XC90 và cung cấp rộng rãi các tính năng tiên tiến nhất. Nó cũng hoạt động tuyệt vời trong các bài kiểm tra va chạm. XC90 giành được Điểm an toàn hàng đầu + từ IIHS và 5 sao về tổng thể từ NHTSA. Tất cả các mẫu xe đều đi kèm phanh khẩn cấp tự động, kiểm soát hành trình thích ứng, kiểm soát làn đường chủ động, màn hình điểm mù, cảm biến đỗ xe và phiên bản mới năm nay, đèn pha LED và hỗ trợ lái cho những màn hình điểm mù đó. Volvo cung cấp hệ thống hỗ trợ lái xe Pilot Assist có thể đánh lái, tăng tốc và phanh cho người lái trong những khoảng thời gian tạm dừng ngắn. Hệ thống hoạt động khá tốt và xứng đáng với chi phí tùy chọn nếu bạn có rất nhiều dặm đường cao tốc trong tương lai.

XC90 có sự thoải mái tuyệt vời và kiểu dáng trang nhã. Thiết kế nội thất mát mẻ bỏ rác vào thùng rác và bỏ rác vào thùng tái chế. Nó được bài trí một cách thanh thoát, với một dải trang trí bằng gỗ tạo đường cho màn hình hiển thị kiểu chân dung ở giữa. Được làm bằng kính thoáng mát và được làm sống động với tông màu sáng và trang trí bằng gỗ có lỗ thoáng, các chi tiết trang trí của XC90 có vẻ ngoài tối giản, đẹp mắt mà chưa có bất kỳ sản phẩm nào khác tái tạo.

Đánh giá Volvo XC90 2021: Vẫn là mẫu SUV hạng sang cỡ lớn yêu thích của chúng tôi

Đánh giá Volvo XC90 2021

Volvo bao bọc một cabin tuyệt đẹp với 7 chỗ ngồi bên trong XC90. Các phiên bản cơ sở có vẻ hơi thô kệch, nhưng trang trí bằng gỗ thanh lịch và ghế len trên các phiên bản cao cấp đã tạo ra một con đường mới cho sự sang trọng. Thiết kế sạch sẽ của XC90 tiếp tục trong cabin của nó, nơi người lái có thể lựa chọn giữa da tổng hợp màu đen và trang trí tối màu, tất cả các cách thông qua các tấm gỗ lũa trắng và da bóng và cần số được bọc trong pha lê Orrefors. Trong các phiên bản đắt nhất của nó, XC90 là tuyệt đẹp và không bị lóa, một sự kết hợp rất hiếm.

Ghế trước của nó cảm thấy mỏng nhưng cung cấp hỗ trợ lái xe cả ngày. Chúng được bọc bằng da tổng hợp hoặc da thật, hoặc bằng len màu xám rất nhẹ nhàng, có hệ thống sưởi và làm mát có sẵn và các điều chỉnh từ bộ phận kéo dài thắt lưng đến chân. Hàng ghế thứ hai có ít hỗ trợ hơn một chút, nhưng vẫn đủ chỗ cho ba người lớn ngồi trên băng ghế; thay vào đó có thể lắp hai ghế thuyền trưởng. Hàng ghế thứ ba khá dễ dàng tiếp cận với cần gạt gấp và một người lớn nhỏ hơn có thể phù hợp với nó cho các chuyến đi xuyên thị trấn. XC90 có không gian lên tới 85,7 feet khối phía sau hàng ghế trước, 41,8 feet khối phía sau hàng ghế thứ hai và 15,8 feet khối phía sau hàng ghế thứ ba. Nó rất lớn — và vô cùng hữu ích.

Volvo phù hợp với mọi XC90 với trang bị tiêu chuẩn hào phóng và cung cấp nhiều tùy chọn. Chúng tôi cũng thích hệ thống thông tin giải trí của nó và năm nay, các cặp đôi bảo trì miễn phí với chế độ bảo hành mạnh mẽ sẽ giành được vị trí trong danh sách mua sắm của bạn. Chúng tôi đang mua bất kỳ chiếc nào trong số họ, bao gồm cả XC90 T5 Momentum trị giá 50.640 USD với hệ dẫn động cầu trước. Nó đi kèm với cửa hậu chỉnh điện, ghế bọc da tổng hợp và màn hình cảm ứng 9,0 inch của Volvo với khả năng tương thích Apple CarPlay và Android Auto. Sạc điện thoại thông minh không dây và cảm biến đỗ xe phía trước cũng là tiêu chuẩn mới cho năm 2021.

Volvo gói gọn các tính năng khác vào bên trong bằng các đường trang trí. Những chiếc xe của R-Design có trang trí màu đen và bánh xe khác biệt, trong khi Bản in có ghế bọc da đục lỗ và trang trí bằng gỗ có lỗ thoáng. Các tùy chọn khác bao gồm ghế trước có sưởi và làm mát, bọc len tuyệt vời, chỗ ngồi cho 6 hành khách, cũng như hệ thống âm thanh Bowers & Wilkins tuyệt vời. Phiên bản hybrid plug-in XC90 R-Design Recharge trị giá 70.145 USD đang ở trên cùng của bậc thang. Giống như tất cả các XC90 khác, nó đi kèm với bảo hành 4 năm hoặc 50.000 dặm và hiện bao gồm ba lần bảo dưỡng đầu tiên miễn phí.

Volvo XC90 2021 vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho những chiếc crossover hạng sang cỡ lớn; nó làm tốt mọi thứ và cũng là một giá trị tốt so với các đối thủ Đức. Bạn chọn XC90 nào thực sự đến nơi bạn sẽ sử dụng nó, nếu bạn định lái xe quanh thị trấn và tiền không có vấn đề gì, hãy mua T8 với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tuyệt vời, nhưng nếu bạn đang lái xe khoảng cách xa hơn hàng ngày, chúng tôi khuyên bạn nên mua T6 và tiết kiệm tiền mặt. Thực sự không phải là một lựa chọn tồi, vì Volvo XC90 2021 thực sự xuất sắc về mọi mặt.

Sở hữu các dòng xe Volvo Vietnam với nhiều phần quà hấp dẫn: Volvo XC60 2022, Volvo XC90 2022, Volvo XC40 2022, Volvo S90 2022, Volvo S60 2022 và Volvo XC90 T8 Recharge , Bảng giá xe Volvo mới nhất

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM !

TOP