VOLVO XC90 T8 ĐỘNG CƠ TWIN DRIVE ĐẦU TIÊN

VOLVO XC90 T8 ĐỘNG CƠ TWIN DRIVE ĐẦU TIÊN

XC90 thế hệ trước có một trong những vòng đời sản xuất dài nhất so với bất kỳ chiếc xe nào trong những năm gần đây, nhưng mẫu xe mới cuối cùng cũng đã xuất hiện. Bạn có thể chọn giữa động cơ diesel hoặc xăng, và bây giờ là động cơ T8 Twin Engine, một động cơ hybrid plug-in xăng-điện.

VOLVO XC90 T8 ĐỘNG CƠ TWIN DRIVE ĐẦU TIÊN

THIẾT KẾ & KỸ THUẬT

Dưới nắp ca-pô là động cơ xăng tăng áp và siêu nạp 2 lít, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, cùng với hệ thống truyền động plug-in – có một động cơ điện và pin lithium-ion 400V được đặt trong đường hầm truyền động trung tâm. Tổng cộng, tất cả điều này tạo ra 407 mã lực và mô-men xoắn 640Nm, giúp cung cấp thời gian 0-62mph trong 5,6 giây – không tồi đối với một chiếc SUV nặng 2,3 tấn.

Động cơ xăng cung cấp năng lượng cho bánh trước, động cơ điện cung cấp năng lượng cho bánh sau và hệ dẫn động tất cả các bánh là kết quả của sự kết hợp của cả hai. Vì vậy T8 có thể vận hành theo hệ dẫn động cầu trước, cầu sau hoặc tất cả các bánh.

KINH NGHIỆM LÁI XE ĐỘNG CƠ ĐÔI VOLVO XC90 T8

Trải nghiệm cao cấp bắt đầu với công tắc khởi động / dừng động cơ xúc giác cao. Bên cạnh điều này là bộ chọn chế độ truyền động không kém phần phong cách. Mọi thứ thậm chí còn tốt hơn khi bạn sử dụng hệ thống thông tin liên lạc. Bất kỳ ai đã lái xe Volvo trong những năm gần đây sẽ nhận thức rõ rằng các nút thông tin liên lạc được mô tả tốt nhất là ngẫu nhiên và khó sử dụng, nhưng tất cả những điều đó đã thay đổi với XC90. Hệ thống ‘Sensus’ mới hoạt động thông qua màn hình cảm ứng lớn và nhiều điều khiển được kích hoạt bằng cử chỉ vuốt giống như iPad. Đây là một bước tiến vượt bậc so với các mẫu xe Volvo khác (dự kiến ​​sẽ có hệ thống mới này trong những năm tới).

Có sáu chế độ lái: Pure, Hybrid, Power, AWD, Save và Off-Road. Chiếc xe khởi động ở chế độ hybrid, và khi bạn đánh lái, XC90 rất tinh tế, thậm chí còn hơn thế nữa khi ở chế độ thuần điện, khi bạn trải nghiệm tất cả mô-men xoắn mượt mà và yên tĩnh của hệ thống truyền lực điện. Nếu bạn muốn động cơ phanh nhiều hơn thì bạn có thể chọn chế độ ‘B’ trên hộp số.

Nhìn chung, XC90 rất thoải mái, ngay cả với các hợp kim khổng lồ của chiếc xe thử nghiệm R-Design của chúng tôi, vẫn có đủ hiệu suất và nó không cảm thấy lớn hoặc nặng trên đường như thực tế. Thông tin chi tiết hơn về trải nghiệm lái xe sẽ được báo cáo sau một bài kiểm tra dài hơn có thể trong sự kiện ra mắt.

VOLVO XC90 T8 ĐỘNG CƠ TWIN DRIVE ĐẦU TIÊN

VOLVO XC90 T8 TWIN ENGINE ECONOMY VÀ CẢM XÚC

Volvo XC90 T8 Twin Engine có con số kinh tế chính thức là 134,5mpg, tương đương với lượng khí thải CO2 49g / km. Nó có thể được lái tới 27 dặm bằng năng lượng điện. Bài kiểm tra của NEDC được mọi người nhất trí coi là thiếu sót đối với ô tô chạy xăng và động cơ diesel, cũng như đối với ô tô điện (xét về phạm vi kết quả của chúng), nhưng nó thậm chí còn không chính xác hơn đối với xe hybrid so với việc lái xe ngoài đời thực của hầu hết mọi người. Vì vậy, nếu bạn lái XC90 T8 Twin Engine rất cẩn thận, bạn có thể trải qua quãng đường hơn 20 dặm bằng năng lượng điện thuần túy. Nếu bạn lái xe từ 20 đến 30 dặm giữa các lần sạc, thì bạn có thể được hưởng hơn 100mpg. Tuy nhiên, nhiều người sẽ có động lực để mua chiếc xe này vì các ưu đãi về thuế xe hơi của công ty: nó có xếp hạng Lợi ích về Loại chỉ 5%. Và điều nguy hiểm là nhiều người trong số những người này, vì họ là tài xế xe của công ty, sẽ đi theo quãng đường ô tô của công ty – tức là.

Ngay cả trên đường thử nghiệm ngắn hợp lý của chúng tôi trong sự kiện ra mắt, XC90 T8 chỉ đạt trung bình 26,1mpg. Đối với những người nhận thức được tác động của trọng lượng và tính khí động học đối với việc tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe ngoài đời thực, mức tiêu thụ nhiên liệu này sẽ không có gì ngạc nhiên khi tính đến trọng lượng lề đường khổng lồ 2296kg và diện tích phía trước lớn. XC90 D5 có con số tiêu thụ nhiên liệu chính thức là 49,6mpg, rất ấn tượng đối với kích thước xe này – nhưng xếp hạng BIK là 23%.

T8 có thể được sạc lại bằng bộ sạc gia đình trong hai giờ rưỡi.

GIÁ, THIẾT BỊ VÀ QUY CÁCH MẪU

Volvo XC90 T8 Twin Engine có giá 63.355 bảng Anh, không bao gồm khoản tài trợ dành cho ô tô plug-in của chính phủ Vương quốc Anh, là 2.500 bảng Anh sau ngày 1 tháng 3 năm 2016 cho phiên bản plug-in hybrid như XC90.

T8 có tỷ lệ BIK là 5% và điều này có nghĩa là khoảng £ 100 mỗi tháng, so với khoảng £ 493 cho T6 xăng – vì vậy plug-in hybrid có thể giúp bạn tiết kiệm gần £ 5.000 mỗi năm thuế xe hơi của công ty.

Bạn cũng có thể nhận được một khoản đóng góp vào điểm tính phí tại nhà sau ngày 1 tháng 3, có nghĩa là bạn sẽ chỉ phải trả khoảng £ 395 cho một đơn vị như vậy.

XC90 có sẵn với động cơ xăng (T6), động cơ diesel (D5) hoặc plug-in hybrid T8. Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi cho đến nay, động cơ diesel D5 đã chiếm khoảng 80% doanh số bán hàng tại Anh.

Có ba cấp độ cắt: Momentum, R-Design và Inscription. Tất cả các XC90 đều được trang bị rất nhiều công nghệ và một loạt các hệ thống an toàn.

PHẦN KẾT LUẬN

Volvo XC90 mới về tổng thể là một chiếc xe tuyệt vời. Nhìn bề ngoài có vẻ đẹp, còn bên trong là một môi trường rất đẹp, với một số chi tiết thiết kế sáng tạo. Nó lái tốt và nó có bảy chỗ ngồi theo tiêu chuẩn. Sau đó, chúng ta đến với thủ thuật bên của nó – nền kinh tế nhiên liệu chính thức là 134,5mpg, cùng với lượng khí thải CO2 49g / km. Điều này có nghĩa là thấp (5%) Lợi ích đối với tài xế ô tô của công ty.

Tuy nhiên, hầu hết các tài xế ô tô của công ty đều là tài xế ô tô của công ty vì họ đi được quãng đường đáng kể mỗi năm. Nếu họ lái Volvo XC90 T8 Twin Engine nhiều dặm mà không thể sạc lại thì họ có thể sẽ trải nghiệm khoảng 30mpg từ động cơ xăng trong đời thực. Trong trường hợp đó X90 Diesel là sự lựa chọn tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên, có thể có một nhóm khách hàng thích hợp cần một chiếc xe 4 × 4 7 chỗ ngồi lớn và lái xe ít hơn 30 dặm mỗi ngày. Nếu hầu hết trong số 30 dặm này có thể chạy bằng năng lượng điện – với lợi ích về chất lượng không khí tại địa phương – thì XC90 thực sự có ý nghĩa.

Vì vậy, về tổng thể Volvo XC90 T8 Twin Engine là một chiếc xe đáng yêu và là một sự bổ sung đáng hoan nghênh trên thị trường, nhưng cần phải suy nghĩ cẩn thận về các kiểu lái xe để đạt được những con số kinh tế và lượng khí thải ấn tượng trong thế giới thực.

Volvo XC90 T8 Twin Engine sử dụng động cơ xăng chứ không phải động cơ diesel vì các thị trường toàn cầu như Bắc Mỹ. Theo quan điểm nền kinh tế ở Vương quốc Anh, nó đạt được xếp hạng Green Car Guide là 8/10; nếu nó có hệ thống truyền động hybrid plug-in diesel, nó có thể đã đạt điểm 9 trên 10.

SỰ KIỆN VÀ SỐ LIỆU VỀ Ô TÔVOLVO XC90 T8 ĐỘNG CƠ TWIN DRIVE ĐẦU TIÊN

 • Tiết kiệm nhiên liệu đô thị hơn: n / a mpg
 • Tiết kiệm nhiên liệu đô thị: n / a mpg
 • Kiểm tra nền kinh tế: 26,1 mpg
 • Lượng khí thải CO2: 49 g / km
 • Xếp hạng xanh: VED ban nhạc A, thuế xe các năm đầu tiên / tiếp theo £ 0
 • Cân nặng: 2296 kg
 • Nghĩa vụ thuế xe ô tô của công ty (2015/16): 5%
 • Giá: £ 63,355 (không bao gồm £ 5,000 của chính phủ Vương quốc Anh tài trợ cho xe hơi plug-in)
 • Nhóm bảo hiểm: tbc
 • Công suất: 320 mã lực cộng với động cơ điện 87 mã lực
 • Tốc độ tối đa: 140 dặm / giờ
 • 0-62mph: 5,6 giây
 • Mô-men xoắn: 400 Nm cộng với động cơ điện 240 Nm

Sở hữu các dòng xe Volvo Vietnam với nhiều phần quà hấp dẫn: Volvo XC60 2022, Volvo XC90 2022, Volvo XC40 2022, Volvo S90 2022, Volvo S60 2022 và Volvo XC90 T8 Recharge , Bảng giá xe Volvo mới nhất

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM !

TOP