a

Tính năng lái xe tự động không giám sát của Volvo Cars sẽ ra mắt tại California

Tính năng lái xe tự động không giám sát của Volvo Cars sẽ ra mắt tại California

Volvo Cars sẽ giới thiệu tính năng lái xe tự hành không giám sát Ride Pilot cho khách hàng ở bang California trước tiên.

Bằng cách xây dựng dựa trên tiêu chuẩn an toàn hàng đầu trong ngành sẽ có trong thế hệ ô tô chạy điện thuần túy tiếp theo của Volvo Cars, Ride Pilot nhằm mục đích giải phóng nhiều thời gian hơn cho khách hàng và làm cho việc lái xe Volvo trở nên thuận tiện và thú vị hơn.

Tính năng lái xe tự động không giám sát của Volvo Cars sẽ ra mắt tại California

Sau khi đã được xác minh là an toàn để sử dụng trên đường cao tốc, Ride Pilot dự kiến ​​sẽ có sẵn dưới dạng đăng ký bổ sung trên mẫu SUV chạy điện hoàn toàn sắp ra mắt của công ty. Chiếc xe chủ lực mới này của công ty sẽ được tiết lộ vào cuối năm nay.

Trên thế hệ ô tô tiếp theo của mình, Volvo Cars đang thiết lập một tiêu chuẩn mới về an toàn, với các bản cập nhật phần mềm qua mạng kết hợp với thiết lập cảm biến hiện đại. Phần mềm được phát triển bởi công ty phần mềm lái xe tự hành (AD) Zenseact cùng với nhóm nhà phát triển nội bộ của Volvo Cars và các nhà phát triển từ Luminar, một trong những đối tác công nghệ của nó. Thiết lập cảm biến bao gồm hơn hai chục cảm biến, bao gồm cả cảm biến Iris LiDAR tiên tiến của Luminar, hoạt động cùng lúc với phần mềm được phát triển.

Mats Moberg, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển của Volvo Cars cho biết: “Chúng tôi tự hào thông báo về việc ra mắt dự kiến ​​tại Hoa Kỳ của tính năng lái xe tự động không giám sát thực sự đầu tiên của chúng tôi, vì chúng tôi mong muốn thiết lập một tiêu chuẩn công nghiệp mới về quyền tự chủ mà không ảnh hưởng đến an toàn” . “ Việc có phần mềm AD hoàn toàn mới của Zenseact và tiêu chuẩn LiDAR của Luminar trong mẫu SUV chạy điện hoàn toàn mới của chúng tôi là yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với Volvo Cars, cũng như an toàn trên ô tô và lái xe tự động.”

Mặc dù sự kết hợp phần mềm-cảm biến này và sự an toàn mà nó cho phép, sẽ là tiêu chuẩn, có sẵn từ ngày đầu tiên trên chiếc SUV chạy điện hoàn toàn sắp ra mắt của Volvo Cars và được cải thiện theo thời gian, Ride Pilot sẽ chỉ được cung cấp cho khách hàng sau khi đã trải qua Volvo Cars ‘giao thức kiểm tra và xác minh nghiêm ngặt. Điều này bao gồm xác nhận công nghệ là an toàn để sử dụng trên đường cao tốc trong một số điều kiện khác nhau.

Là một phần của quá trình xác minh này, Volvo Cars đã cùng với Zenseact thử nghiệm các chức năng lái xe tự hành trên các con đường ở Thụy Điển và thu thập dữ liệu trên khắp Châu Âu và Hoa Kỳ. Vào giữa năm nay, công ty dự định sẽ bắt đầu thử nghiệm trên các con đường ở California *, nơi khí hậu, điều kiện giao thông và khuôn khổ quy định tạo môi trường thuận lợi cho việc giới thiệu lái xe tự hành.

Ödgärd Anderson, Giám đốc điều hành của Zenseact cho biết: “Việc cung cấp một tiêu chuẩn an toàn mới cho ngành đòi hỏi mức độ kiểm tra và xác minh nghiêm ngặt sẽ mở rộng trên toàn cầu . “Phần mềm Zenseact AD đóng một vai trò quan trọng trong tiêu chuẩn mới này và trong hành trình hướng tới không có va chạm.”  

Sau khi nó đã được xác minh là an toàn và tất cả các phê duyệt cần thiết đã được bảo đảm, tham vọng của công ty là giới thiệu Ride Pilot ở California trước, trước khi dần dần tung ra ở các thị trường và khu vực khác trên toàn cầu.

Bằng cách sử dụng Ride Pilot, người lái xe sẽ có thể giải phóng thời gian khi lái xe và dành nó cho các hoạt động phụ như đọc, viết, làm việc hoặc giao lưu. Tính năng này cũng có thể giúp người lái xe đến đích được nghỉ ngơi và nạp năng lượng, bằng cách giảm căng thẳng tinh thần có thể xảy ra khi lái xe, đặc biệt là trong tình trạng tắc đường hoặc giao thông đông đúc.

Tên gọi ‘Ride Pilot’ ngụ ý những gì người lái có thể mong đợi: khi xe tự lái, Volvo Cars sẽ chịu trách nhiệm về việc lái xe, mang đến cho người lái sự thoải mái và yên tâm.

Cảm biến LiDAR của Luminar sẽ bổ sung cho 5 radar, 8 camera và 16 cảm biến siêu âm trong chiếc SUV chạy điện hoàn toàn sắp tới của Volvo Cars. Thiết lập cảm biến tiêu chuẩn này cung cấp độ tin cậy về tầm nhìn và nhận thức tuyệt vời. Cùng với việc triển khai phần mềm qua mạng liên tục, hệ thống sẽ đảm bảo khả năng dự phòng đầy đủ và cho phép Volvo Cars đạt được chế độ lái tự động an toàn với Ride Pilot.

“Tầm nhìn của Luminar là dân chủ hóa sự an toàn và tự chủ thế hệ tiếp theo, và chúng tôi đã thấy điều này trở thành hiện thực với chiếc xe đầu tiên ra mắt trên nền tảng mới của Volvo” Austin Russell, Người sáng lập và Giám đốc điều hành cho biết. “Với Luminar là tiêu chuẩn trên mọi phương tiện, chiếc SUV tiếp theo của họ có cơ hội trở thành phương tiện an toàn nhất trên đường.”

Sở hữu các dòng xe Volvo Vietnam với nhiều phần quà hấp dẫn: Volvo XC60 2023, Volvo XC90 2023, Volvo XC40 2023, Volvo S90 2023, Volvo S60 2023 và Volvo XC90 T8 Recharge , Bảng giá xe Volvo mới nhất

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM !

TOP