Người bán xe Volvo nhiều nhất tại Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt

volvo vietnam

Với giá hàng tỷ đồng, xe sang là một khối tài sản lớn không dễ bán, nhất là khi thương hiệu chưa phổ biến. Tình thế đó càng khiến một sale phải tinh tế hơn và nỗ lực nhiều hơn trong việc thuyết phục những khách hàng mua xe sang tại Việt Nam.

Volvo là thương hiệu xe nổi tiếng trên toàn cầu nhưng còn tương đối mới mẻ tại Việt Nam. Sân chơi xe sang vẫn phần lớn bị chi phối bởi những cái tên như Mercedes-Benz, BMW, Audi hay Lexus, Porsche…

Đó là thách thức rất lớn nhưng đồng thời là lợi thế để mỗi tư vấn bán hàng đưa ra lý do để thuyết phục khách hàng. Tâm sự của anh Nguyễn Ngọc Quyết – Tư vấn bán hàng bán hàng xuất sắc nhất trong hệ thống Volvo Việt Nam – dưới đây sẽ hé lộ phần nào những khó khăn và thuận lợi đó.

Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 1.
Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 2.

Chào anh. Để đạt được danh hiệu “Tư vấn bán hàng xuất sắc nhất” của Volvo sau 6 tháng đầu năm nay và cả năm ngoái trên toàn thị trường Việt Nam, điểm mấu chốt vẫn là doanh số, còn các kỹ năng bán hàng thì mọi nhân viên đều đã có trong mình sau những khoá đào tạo của hãng.

Danh hiệu “Tư vấn bán hàng xuất sắc nhất” luôn là một danh hiệu có ý nghĩa to lớn đối với mỗi Tư vấn bán hàng chúng tôi. Đặc biệt hơn nữa, nó càng có ý nghĩa trong những năm đầu tiên mà thương hiệu tiếp cận thị trường, đối diện với rất nhiều khó khăn. Đối với tôi cũng vậy, các danh hiệu vừa nhận được có ý nghĩa rất to lớn. Thứ nhất, đó là sự ghi nhận công sức sau khi tôi đạt được một doanh số nhất định. Thứ hai, với danh hiệu này, khách hàng sẽ biết đến tôi nhiều hơn, giúp tôi bán hàng tốt hơn. Và hơn thế nữa, đó là động lực để tôi hoàn thiện mình hơn.

Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 3.

Tất nhiên sẽ có sự cạnh tranh giữa các tư vấn bán hàng với nhau. Và không chỉ Volvo đâu, hãng xe nào cũng có sự ganh đua này. Nhưng tại Volvo tôi nghĩ đó là sự cạnh tranh lành mạnh và anh em hỗ trợ nhau rất nhiều để cùng nhau đạt được mục tiêu của mỗi người và cả nhóm.

Muốn thành công, tôi không hoạt động đơn độc được. Người chốt deal, người có thể tiếp khách giúp khi người khác bận, luôn hỗ trợ nhau những lúc cần và luôn được sự hỗ trợ từ ban lãnh đạo công ty. Đó là hướng đi của Volvo.

Thành quả đạt được cũng là sự cố gắng hết mình của chính bản thân, tôi luôn cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức và làm việc chăm chỉ.

Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 4.
Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 5.

(Cười) Phần thưởng của tôi cho danh hiệu “Tư vấn bán hàng xuất sắc nhất 2017” là chuyến đi tham quan và học hỏi ở Thụy Điển. Mà chuyến đi này thì không thể chia ra được (Cười).

Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 6.

Trước đây, tôi từng đã có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô. Sếp tôi và cũng là một người anh của tôi giới thiệu tôi đến với Volvo. Đó là anh Phạm Quốc Hùng – Giám đốc bán hàng Volvo Car Hanoi.

Ban đầu khi biết về Volvo, tôi cũng dè chừng lắm vì số lượng xe của thương hiệu này tại Việt Nam rất ít. Tôi bắt đầu tìm hiểu trên Internet, đi cảm nhận xe thực tế ở showroom bên ngoài và cảm thấy hãng xe này rất thú vị và nhìn thấy những tiềm năng. Và tôi đã quyết định thử sức mình với cơ duyên này.

Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 7.
Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 8.

Tôi nghĩ rằng mỗi một sản phẩm đều có đối tượng khách hàng của riêng mình và Volvo cũng như vậy. Tôi thấy rằng khách hàng của Volvo hầu hết là những người đã có sự trải nghiệm sâu sắc về xe và yêu xe. Họ là những người đã từng sở hữu những thương hiệu xe sang như: Mercedes-Benz, Audi, BMW, Porsche, Land Rover… và bắt đầu cần một làn gió mới. Và Volvo vào đúng thời điểm đó khi thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, công nghệ hiện đại và luôn được biết đến như là một thương hiệu an toàn hàng đầu thế giới. Khi có tiền bạn có lựa chọn xe an toàn cho mình và gia đình không?

Khách hàng của Volvo khá đa dạng: những người đã từng sống và làm việc tại nước ngoài, hoặc thường xuyên công tác tại nước ngoài, đặc biệt tại Châu Âu. Họ đa phần là những người có địa vị trong xã hội, không thích sự phô trương, họ thích sự khác biệt, đơn giản và phong cách Bắc Âu tinh tế, sang trọng. Họ cũng là những người yêu thích công nghệ và hầu hết là đàn ông nhưng tôi cũng thật bất ngờ khi ngày càng nhiều khách hàng là nữ lựa chọn Volvo là người bạn đồng hành.

Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 9.

Nói như vậy không có nghĩa là chỉ có khách trung tuổi. Năm trước chỉ có các mẫu S90 và XC90 nên khách hàng độ tuổi này là nhiều, nhưng bắt đầu từ năm 2018 có sản phẩm XC60, tôi đã có những khách hàng mới là các bạn trẻ, thậm chỉ ít tuổi hơn mình, sinh năm 1995, 1996.

Thật ra đối với bản thân tôi cũng không có bí quyết gì cả, chỉ là tự bản thân luôn phải cố gắng hết sức, chăm chỉ và luôn chân thành với khách hàng. Với một tư vấn bán hàng khi muốn bán sản phẩm của mình đến với khách hàng, điều đầu tiên là phải nắm thật chắc về kiến thức sản phẩm, truyền tải được những thông điệp mà một thương hiệu muốn gửi đến khách hàng. Điều này rất quan trọng. Nó giúp khách hàng có thiểu hiểu hơn về sản phẩm mà họ đang lựa chọn. Tôi cũng rất may mắn khi có những người anh, người chị đã từng làm việc trong ngành kinh doanh ô tô rất nhiều năm đã luôn hướng dẫn, giúp đỡ mình để mình có được như ngày hôm nay.

Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 10.

Để thuyết phục được khách hàng, yếu tố nỗ lực rất quan trọng, lúc đó, tôi sẽ không ngại những quãng đường xa xôi để đến với khách hàng, dù khách hàng ở tận các tỉnh, thành phố khá xa như Móng Cái, Quảng Ninh, Lào Cai, hay Thanh Hóa, Nghệ An… Với khách ở tỉnh xa, tôi sẽ hỏi họ trước xem, nếu họ hay đi công tác ở Hà Nội thì sẽ mời qua showroom xem xe, còn nếu không, tôi sẽ tự đánh xe đến tận nơi để giới thiệu, cho khách hàng trải nghiệm, lái thử.

Một yếu tố tôi thấy cũng thấy rất quan trọng, là việc chăm sóc, hướng dẫn khách hàng sau khi bán xe. Thời gian để chăm sóc các khách hàng cũ chiếm một tỷ trọng tương đối trong thời gian biểu làm việc của tôi. Đặc biệt, thời gian ngay sau khi bàn giao xe cho khách hàng, với một chiếc xe có rất nhiều công nghệ như Volvo, khách hàng cần vài tuần để quen với xe và bắt đầu sử dụng hết các công nghệTôi sẽ gọi điện hỏi thăm khách hàng xem họ sử dụng xe ra sao, bởi những chiếc Volvo có rất nhiều công nghệ.

Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 11.
Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 12.

Facebook từ lâu đã là một kênh bán hàng khá hay và hiệu quả. Nói làm thương hiệu cũng đúng, nhưng làm thương hiệu cuối cùng cũng là để đạt hiệu quả doanh số. Mỗi tài khoản cá nhân cho phép kết bạn tối đa 5.000 người. Tất nhiên tôi không thể quen hết tất cả hàng ngàn người đó nhưng trong danh sách bạn bè của tôi có những người có đủ điều kiện tài chính mua xe Volvo và tôi đã có những hợp đồng từ đây.

Tôi đã từng có hợp đồng mua xe từ Facebook. Đó là một khách hàng hơn một năm theo dõi Facebook của mình. Trong lúc giao xe, tôi có hỏi tại sao anh biết tới Volvo, anh ấy nói: “Anh xem Facebook của chú. Ngày nào chú cứ đăng bài viết gì về Volvo trên Facebook là anh lại lên đọc.” Đọc dần, đọc dần rồi đến lúc khách hàng có nhu cầu mua xe mới và họ đã lựa chọn Volvo.

Tôi rất hay chia sẻ lên Facebook về Volvo. Đó là cách để tất cả người biết tới thương hiệu của mình hơn. Tôi rất vui khi góp một phần nhỏ nhỏ trong việc tạo dựng thương hiệu Volvo ngày càng lớn mạnh hơn và nhiều người biết đến hơn.

Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 13.
Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 14.

Đó là một chiếc Volvo tôi bán về đúng quê của mình, ở Tuyên Quang. Lúc đó đã khoảng 11-12 giờ đêm rồi, anh khách hàng có nói chuyện và trao đổi với tôi, nhờ tư vấn xe Volvo. Anh ấy nói: “Anh có xem xe và tham khảo về xe Volvo qua hình ảnh và thấy xe rất OK. Tuy nhiên, anh muốn nhìn tận mắt và trải nghiệm thử mà lại không có thời gian.”

Sẽ chẳng có gì khó nếu ngay sáng sớm hôm sau, anh ấy lại phải đi nước ngoài khoảng 1 tháng. 6 giờ sáng là anh đã phải lên đường. Và đó là lúc tôi quyết định lấy xe chạy một mình lên Tuyên Quang ngay sau đó để anh khách có thể trải nghiệm thực tế chiếc xe.

Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 15.

Quãng đường từ Hà Nội lên Tuyên Quang hơn 200 km, mất khoảng 2,5 tiếng lái xe. Tôi bắt đầu khởi hành từ 3 giờ sáng và 5 rưỡi sáng đến nơi. Cũng may là đồng hương nên anh ấy thông cảm. Sau đó, hai anh em có đi một vòng để trải nghiệm, tôi giới thiệu xe. Đến 6 giờ, anh ấy nói OK chốt lấy chiếc xe này, cho người ở nhà làm hợp đồng mua bán rồi phải lên đường.

Điều thú vị bắt đầu từ đây. Bán xe xong rồi thì mới biết anh khách hàng đó là bạn của bố tôi. Hôm đám cưới tôi trước đó, anh ấy cũng có mặt. Anh nói: “Anh có đi đám cưới một cậu trẻ trẻ tên Quyết mà không biết là chú.” Đến lúc gặp mới ngỡ ra là người quen.

Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 16.

Thực tế là cuộc sống gia đình tôi không có ảnh hưởng gì cả. Bà xã rất hiểu với công việc quay cuồng suốt ngày phải đi tiếp khách của tôi. Mọi việc tôi đều có kế hoạch, và chỉ khi đột xuất lắm mới phải lên đường đi luôn, ví dụ như đi Sapa, Móng Cái… Khi đó, vợ tôi rất thông cảm và thương tôi. Có hôm, bà xã còn hỏi tôi rằng có cần đi cùng hay không.

Lịch làm việc dù dày đặc nhưng tôi vẫn sắp xếp được để chăm sóc bản thân. Chiều vẫn dành thời gian đánh tennis tuần 2 buổi, tối về hỗ trợ vợ việc gia đình, vẫn có lúc đưa vợ đi chơi, xem phim hay shopping.

Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 17.
Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 18.

Đối với tôi, bán hàng là một nghề yêu thích. Dự định trong tương lai của tôi vẫn gắn bó với công việc này, giao được thật nhiều xe cho khách hàng và phục vụ khách hàng tốt nhất có thể, cùng công ty phải đưa thương hiệu Volvo phủ sóng hết cả nước, như BMW hay Audi lúc này.

Tôi đã nghiên cứu rất sâu về Volvo trước khi nhận vị trí hiện tại, tôi cũng đã được sang thăm quê hương của Volvo là Thuỵ Điển để biết được phần nào nền văn hoá của họ. Tôi cảm thấy yêu Volvo từ đó.

Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 19.
Salesman bán Volvo nhiều nhất Việt Nam tiết lộ bí kíp bán được xe tiền tỷ cho đại gia Việt - Ảnh 20.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*

*

Tin cùng chuyên mục
  • California Wildfires Go away Seasonal Agricultural Workers In Limbo
  • hang - 25/07/2019 - 141
  • Enlarge this imageLuis Guerrero fills barrels with crushed grapes at Valley on the Moon vineyard in Sonoma, Calif., Oct sixteen, 2017. Guerrero suggests he’s having difficulties to pay for for rent once the wildfires pre sured the winery to shut.Farida Jhabvala Romero/KQEDhide captiontoggle captionFarida Jhabvala Romero/KQEDLuis Guerrero fills barrels with crushed grapes https://www.cardinalsside.com/Arizona-Cardinals/Corey-Peters-Jersey at Valley of the Moon vineyard in Sonoma, Calif., Oct 16, 2017. Guerrero claims he is struggling to pay for for lease once the wildfires forced the vineyard to shut.Farida Jhabvala Romero/KQEDFor far more than a week, Marisol Paniagua continues to be dwelling at an evacuation center. She had been scheduled to pick grapes at a vineyard around the city of Santa Rosa, Calif. But that operate was canceled because of the wildfires ravaging Northern California. “It’s very hard correct now due to the fact we just po se s a minimal little bit of gas still left within our vehicle. That is how we have been continue to equipped to drive about,” stated Paniagua, 37. “But the very fact is, we have nothing at all.” The wildfires in Northern California have currently finished much more than $1 billion in hurt based on the state’s insurance policies commi sioner. In Sonoma County, certainly one of the hardest hit areas, about a 3rd of the financial state is expounded to agriculture, wine and tourism. Now, seasonal personnel during the area like Paniagua are facing the lack of employment and money. Paniagua, who’s initially from Mexico, has lived during the Santa Rosa place for more than 20 years. All three of her small children were born from the U.S. But now she miracles whether she’ll have the ability to afford to pay for to remain in the region.”Without revenue and without function, what are we likely to do right here?” states Paniagua. In California, Latinos make up 71 % of agricultural employees. The fires ravaging wine country are hitting this populace tough. The shortage of positions as well as the destruction of affordable homes because of the fires could power individuals to maneuver elsewhere. That’s a concern for grape growers in the region. “We can’t afford to shed our labor drive. No person can no matter if it would be in agriculture or the rest,” states Chad Clark with Allied Grape Growers, a California wine-grape internet marketing cooperative that signifies more than a hundred wineries in areas afflicted by wildfires. He says dozens of winery proprietors have sustained problems. He claims that would displace seasonal agricultural workers. Even now most vineyards are standing, and Clark says the priority there exists to choose the grapes remaining on the vines as quickly as po sible. “That’s proving to be very difficult, just because of all of the road closures,” Clark claims. “And you recognize, what people have mi sing they have dropped their vehicles, their implies of transportation.” Valley in the Moon is among the oldest wineries while in the region. It wasn’t destroyed, but several of its workers had https://www.cardinalsside.com/Arizona-Cardinals/Carson-Palmer-Jersey to evacuate their houses. Standard Manager Dave MacDonald claims grape growers are anxious with regards to their employees and can try to enable them to. The winery subcontracts crews of farmworkers, as well as has about twenty five personnel in other regions. MacDonald reported only ten staff had been about the day I was there and only for 50 % https://www.cardinalsside.com/Arizona-Cardinals/Budda-Baker-Jersey a day. “I are aware that you understand every company on this sector will do their finest to help to soak up many of that workforce and support to find some operate for many others that have to have it,” claims MacDonald. Valley from the Moon was shut very last 7 days, and it is just slowly but surely commencing to return to ordinary operations. Some grape growers have claimed they’ll pay their seasonal agricultural personnel anyway. Luis Guerrero has 25 many years of experience in wineries. He is working close to Valley in the Moon’s cellar, utilizing a giant metal hose to fill picket barrels with crushed grapes. “I seriously required to start working all over again,” says Guerrero, who would make $16 for each hour functioning in wine generation. “The operate which i misplaced final 7 days, that was money that may have paid out for my lease.” Generally, seasonal hires in the area don’t get paid out if they you should not work. “While the fires continue on, there is certainly plenty of uncertainty,” said Guerrero. “Yesterday we arrived to work they usually explained to us, ‘No,’ so we turned back.” Kari sa Kruse, president with the Sonoma County Winegrowers, suggests some winery house owners have mentioned they may pay out staff in any case for very last 7 days because the fires had been an party totally from the ordinary.Farida Jhabvala Romero is often a reporter with member station KQED in San Francisco.

  • Commuter Pushes D.C. Metro To obtain On Board With #MeToo
  • hang - 04/07/2019 - 159
  • Enlarge this imageAfter Margaret Wroblewski’s activities of being hara sed on D.C.’s Metro, she begun an Instagram undertaking named “I Sherrick McManis Jersey Was About the Metro When.” It tells the tales of other females which have been hara sed.Tyrone Turner/WAMUhide captiontoggle captionTyrone Turner/WAMUAfter Margaret Wroblewski’s ordeals of getting hara sed on D.C.’s Metro, she started out an Instagram venture identified as “I Was About the Metro When.” It tells the tales of other girls who definitely have been hara sed.Tyrone Turner/WAMUMargaret Wroblewski’s everyday commute within the Metro normally will come by having an unwelcome consequence, and it’s not e sentially sudden delays or crowded trains. It is sexual hara sment.Like lots of learners, the 22-year-old relies on the Metro rail procedure to get close to the Washington, D.C., area daily. She’s researching photojournalism at George Washington University and commutes from her residence in Maryland.National While in the Wake Of Harvey Weinstein Scandal, Females Say #MeToo Wroblewski posted her newest come acro s with sexual hara sment on Snapchat final fall. As her good friends weighed in, she swiftly realized she was not by yourself. “That genuinely just fueled my fireplace that one thing definitely nece sary to be done about this situation, simply because I believe it should be brought to light-weight,” Wroblewski says. Motivated to act from the #MeToo movement having area nationwide, Wroblewski made a decision to seize her camera and acquire to work. She started a sequence on Instagram referred to as “I Was Over the Metro When,” publishing photos of ladies who definitely have been sexually hara sed or a saulted to the transit system. Wroblewski has interviewed about 14 girls who have confronted everything from catcalling to public masturbation. Enlarge this imageMargaret Wroblewski scrolls by means of the Instagram feed of her picture task. She aims to interview fifty riders who experienced sexual hara sment around the Metro and sooner or later motivate Metro to employ her illustrations or photos for anti-hara sment posters on buses and trains.Tyrone Turner/WAMUhide captiontoggle captionTyrone Turner/WAMUMargaret Wroblewski scrolls by means of the Instagram feed of her photograph task. She aims to job interview 50 riders who knowledgeable sexual hara sment about the Metro and ultimately stimulate Metro to employ her photographs for anti-hara sment posters on buses and trains.Tyrone Turner/WAMUShe can also be crowdsourcing for additional tale contributions from men and women who definitely have faced hara sment on community transportation. Wroblewski eventually desires to technique the Washington Metropolitan Place Transit Authority about working with her photos for anti-hara sment campaigns in just Metrorail stations and buses, changing the agency’s existing ads. “All the women that I have talked to e sentially want to say something and want their voices listened to,” Wroblewski states. “I do not feel there’s been an outlet for them to do this.”LawJustice Ruth Bader Ginsburg Reflects On the #MeToo Movement: ‘It’s About Time’ Justice Ruth Bader Ginsburg Demonstrates Within the #MeToo Movement: ‘It’s About Time’Listen 2:522:52 Toggle much more optionsDownloadEmbedEmbedTranscript Public spaces, similar to the Metro, are rife with incidents. Two a long time ago, Metro commi sioned a examine that confirmed approximately twenty percent of respondents confronted some type of sexual hara sment on regional public transportation. Nationwide studies demonstrate an identical pattern. It took plenty of lobbying from activists to persuade WMATA to even get started monitoring hara sment on its buses and trains. Holly Kearl while using the Prince Amukamara Jersey advocacy group Prevent Street Hara sment remembers approaching Metro management along with other groups in 2012. “The first reaction we acquired was, ‘One person’s hara sment is yet another person’s flirting. It isn’t really a dilemma on our procedure,'” Kearl says. Enlarge this imageHolly Kearl operates the advocacy team End Avenue Hara sment. She suggests D.C.’s Metro leadership has produced key strides to boost anti-hara sment awarene s.Carmel Delshad/WAMUhide captiontoggle captionCarmel Delshad/WAMUHolly Kearl operates the advocacy team Stop Street Hara sment. She claims D.C.’s Metro leadership has produced key strides to boost anti-hara sment awarene s.Carmel Delshad/WAMUKearl states that in per month of that conference, the D.C. Metro was on board with what advocates had been asking for. Now, Metro has partnered with Stop Street Hara sment as well as other groups to put up anti-hara sment advertisements throughout its program, and also a Web content to report hara sment. The company is additionally jogging a revamped PSA with Kearl as its voice. Metro’s 2016 examine confirmed persons aware about the campaigns were 2 times as most likely to report hara sment, and Metro is urging individuals who expertise or witne s hara sment to report it, also.”Then we start out to construct a databases, start out to trace that,” says Metro General Supervisor Paul Wiedefeld. “In situation it does evolve, or we see a sample start to evolve, we can get along with it.”The Two-Way ACLU Sues D.C. Metro Just after It Rejects Advert With Text Of 1st AmendmentCritics of Metro’s strategy are not certain reporting will amount to any action, primarily in conditions wherever the hara sment might not be from the regulation like verbal reviews. And though there is certainly additional operate to generally be performed, Holly Kearl claims she thinks Metro is accomplishing what it may to deal https://www.bearsside.com/Chicago-Bears/Richard-Dent-Jersey with the difficulty. “Sexual hara sment is actually a rampant problem in all arenas inside our everyday living,” Kearl states. “It might be unrealistic to count on a person transit agency to unravel it. We’ve got to handle the tradition and change it.” And whilst that sort of modify may well not occur overnight, Kearl states this second is definitely the most promising she has found in a prolonged time.

0965 85 8886